image banner

Thị trấn Đông Thành tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Lượt xem: 61

Ngày 26/4/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Ông Lê Văn Chài - Chủ tịch Hội CCB huyện Đức Huệ dự.

Anh-tin-bai
 Trong 05 năm qua, tập thể Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn Đông Thành luôn đoàn kết, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Chi hội kịp thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung hoạt động công tác Hội.

Hội cựu chiến binh thị trấn Đông Thành hiện có 122 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội. Hằng năm, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã động viên 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tư tưởng, thông tin thời sự cho toàn thể hội viên, qua đó, bản lĩnh chính trị của từng hội viên tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Anh-tin-bai

Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, kết hợp nguồn lực tại chỗ. Hiện nay, Hội quản lý 4 tổ tiết kiệm và vay vốn tạo điều kiện cho các đối tượng trong diện được vay, tổng dư nợ hơn 10 tỷ đồng. Từ đó đã giúp cho hội viên ổn định công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vươn lên thoát nghèo. Hội còn thực hiện mô hình “Đóng góp kinh phí xây nhà đồng đội cho hội viên” thông qua nguồn vốn vận động trong Hội, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nguồn ngân sách Nhà nước, Hội đã sửa chữa 2 căn nhà tình nghĩa với số tiền là 80 triệu đồng.

Ngoài ra Hội còn tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như: phong trào đền ơn đáp nghĩa; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, quyền lợi cho hội viên. Kết quả đã giải quyết hưởng trợ cấp là 25 hồ sơ theo Quyết định 290; Quyết định 62; Quyết định 49, Quyết định 142 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Hội CCB TTĐT luôn tích cực phối hợp tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; triển khai thực hiện các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt công tác ngoại giao nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Anh-tin-bai

Dịp này, Hội CCB TTĐT đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn cho 04 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tấn Hữu